ขอบคุณรูปจากเว็บ Supermetricity; Design Business Review Reviewed

ประโยชน์ที่เพื่อนๆ จะได้รับจากการเขียน Business Review ที่ SBNTown
ทำไมต้องเขียน Business Review ที่ SBNTown 


เราใส่ Engine ที่ผลักข้อมูลในเว็บขึ้นไปอยู่อันดับต้นเพื่อขึ้นปรากฎในหน้าแรกของผล Search ของ Google และนั้นเป็นเหตุผลให้ที่บางกระทู้มีคนค้นเจอจากทั้งทั่วโลกและในประเทศไทย และคลิ๊กเข้ามาดูถึงห้าหมื่นกว่าครั้งในเวลาเพียงแค่ 3วัน

ซึ่งนี้คือช่องว่างที่เอื้อต่อสมาชิกในการเพิ่มคนเข้าดูให้แก่สินค้าของตนเอง เช่นบางร้านค้าที่เปิดเว็บร้านค้าออนไลน์อยู่นอกระบบของเรามีคนเข้าชมเพียงหลักพัน แต่หากคุณสามารถตั้งกระทู้ตามหลักการและวิธีการที่เราให้ไว้ จะทำให้คนค้นเจอกระทู้ของคุณและผู้เข้าชมได้หลักหลายหมื่นในเวลาเพียงแค่ไม่กี่วัน

หากคุณจะทดสอบระบบดันผลข้อมูลขึ้นหน้าแรกของระบบค้นหาของ Google คุณลองสามารถทดสอบโดยการหาสินค้าที่คุณแน่ใจว่ามีขายอยู่ใน Saimbrandname หรือ SBNTown และคุณจะพบว่าผลค้นหาในหน้าแรกของ google นั้นจะเลือกดึงมาจาก Saimbrandname หรือ SBNTown ก่อนเว็บอื่นๆ ในประเทศไทยและนี้คือระบบที่ทีมงานสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อสนับสนุนการค้าขายของสมาชิกในระบบ SBN

ซึ่งเครื่องมือจะทำงานได้แม่นยำยิ่งขึ้นทางเพื่อนสมาชิกผู้ตั้งกระทู้รีวิวเองต้องเขียนกระทู้ ด้วยหลักการและวิธีการตั้งชื่อกระทู้ Business Review ตามความรู้ที่ได้ให้ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ในสองกระทู้ต่อไปนี้
  1. หลักการตั้งชื่อกระทู้ขาย ประกาศขาย อย่างไรให้ได้ผลระยะยาว อย่างยั่งยืน
  2. การตั้งชื่อกระทู้ขาย ตั้งชื่อกระทู้ขายอย่างไรให้ระบบค้นหา(เช่น google search) ค้นหาเจอได้ และวิธีการค้นหาคำเพื่อตั้งชื่อกระทู้ให้ได้ผลระยะยาว อย่างยั่งยืน

หลักการและเหตุผลที่จะทำให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเขียน Business Review ที่ SBNTown

ถึงแม้ชื่อกระทู้ Business Review ระบบจะสนับสนุนแล้วทำให้กูเกิ้ลมีโอกาสค้นเจอได้ง่ายขึ้นจากการเขียนชื่อกระทู้ แต่แค่เขียนชื่อกระทู้ อย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ ที่จะทำให้เกิดการตัดสินใจใช้สินค้าหรือบริการของเพื่อนสมาชิก เราจึงต้องมาเขียนเนื้อกระทู้ Business Reveiew ซึ่งการจะเขียน Business Reveiew ให้ได้ผลและสอดรับกับระบบที่ทางเรากำลังจัดสร้างเพื่อสนับสนุนในอนาคตมีหลักการดังนี้

หลักการในการเขียน Business Reviews ให้คำนึงไว้ว่า ทุกเครื่องมือที่ทางเราจัดสร้างขึ้นในระบบชุมชน SBN มีเป้าหมายหลักที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากเป้าหมายนั้นเพียงหนึ่งเดียว

ย้ำเน้นนะครับว่า เป็นคำว่า "เป้าหมายหลัก" กับ คำว่า "ประโยชน์สูงสุด" นะครับ ซึ่งแปลว่าอาจจะมีประโยชน์อื่นๆ และเป้าหมายอื่นๆ ที่จะได้ แต่ให้เพื่อนๆให้ตัดผลพลอยได้เหล่านั้นทิ้งก่อน และในการคิดให้ยึด ตรึง ระลึก จำให้ได้ ว่าเรากำลังทำอะไรกำลังใช้เครื่องมือส่วนใดของระบบ และเครื่องมือดังกล่าวออกแบบมาเพื่อหน้าที่อะไร เป้าหมายหลักอะไร แล้วจากเป้าหมายนั้น ประโยชน์ของเราที่จะได้คืออะไร

สำหรับ เป้าหมายหลักของ กระทู้ Business Review มาจากความจริงที่ว่า "เครื่องมือการตลาดที่ทำให้องค์กรเล็กๆหรือบริษัทเกิดใหม่สามารถขายสินค้าได้ชนิดหนึ่งคือ "การขายสินค้าจาก บุคคลสู่บุคคล""

ซึ่งเราจะสังเกตได้จากการเติบโตขึ้นของการประกอบการหรือองค์กรธุรกิจที่เลือกการตลาดขายตรงในรูปแบบต่างๆล้วนมีรูปแบบการขายสินค้าลักษณะ "การขายสินค้าจากบุคคลสู่บุคคล" เป็นเครื่องมือหลักในการเพิ่มยอดขายขององค์กรธุรกิจ นี้ก็เป็นหลักฐานสำคัญอันหนึ่งว่า การขายการทำตลาดแบบบุคคลสู่บุคคล เป็นเครื่องมือที่ องค์กรที่เสียเปรียบในจำนวนบุคลากร ภาพลักษณ์องค์กร ตลอดจนเพิ่งเริ่มเกิดขึ้นของการให้บริการหรือจำหน่ายสินค้านั้นๆ เลือกใช้ และได้ผลกว่า การขายในลักษณะของ องค์กรธุรกิจขายให้บุคคล

และสำหรับธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นซึ่งไม่มีต้นทุนที่เพียงพอที่จะบริหารหรือสร้างภาพลักษณ์ให้เกิดความเชื่อถือได้ ระดับที่สามารถใช้การขายลักษณะจากองค์กรสู่บุคคลได้ การขายของเราจึงจำต้องยึดหลักการขายและข้อได้เปรียบจากแนวทางการขาย ลักษณะ บุคคลสู่บุคคล นี้ให้ได้ และด้วยความเชื่อส่วนตัวของเรา เราเชื่อว่า การขายสินค้า ในมิติ บุคคลสู่บุคคล เป็นหนทางที่ควรใช้สำหรับการประกอบการขนาดเล็กที่เพิ่งเริ่มต้น

ข้อได้เปรียบที่เราใช้อินเตอร์เน็ตเป็นเครื่องมือหลักในการประกอบการค้าขายของเรา จึงทำให้เราเสมือนพบปะพูดคุยกับผู้คนได้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญมากคือ เราพบปะพูดคุยในเวลาที่เขาเหล่านั้นกำลังต้องการข้อมูลหรือสินค้าหรือบริการของเรา ซึ่งถือเป็นการได้เปรียบจากการค้าขายประกอบการในอินเตอร์เน็ต เพราะผู้ต้องการสินค้าหรือบริการของเราจะพบปะกับเราเมื่อ ได้ลงมือค้นหาสินค้า หรือ บริการ ตามความต้องการของตนในระบบค้นหาเช่นกูเกิ้ล และเมื่อนั้น เมื่อเจอกระทู้ของเรา ก็แปลว่าเขาได้พบปะกับเราแล้ว และได้พบปะ ในเวลาที่เขาต้องการสินค้าหรือบริการนั้นๆ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบในการประกอบการในระบบอินเตอร์เน็ตอย่างยิ่ง

ดังนั้น ในส่วนของกระทู้ Business Review ที่ทางเราได้ออกแบบไว้ มีเป้าหมายเพื่อให้เพื่อนสมาชิกได้แนะนำสินค้าหรือบริการในฐานะบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงอาศัยใช้งานอยู่ในระบบชุมชน SBN แห่งนี้ กำลังแนะนำสินค้าหรือบริการของตนเองให้แก่ ผู้ที่กำลังต้องการสินค้าหรือบริการนั้นๆ นั้นคือ เป้าหมายสูงสุดของเครื่องมือในส่วน Business Review ที่เพื่อนสมาชิกจะได้ไว้ใช้งาน 

Business Review จึงทำหน้าที่แทนตัวเราเพื่อพบปะผู้ค้นหาสินค้าหรือบริการทั้งที่อาศัยในระบบชุมชน SBN แห่งนี้ร่วมกัน หรือบุคคลที่ยังไม่ได้เลือกอาศัยในชุมชนแห่งนี้ ได้รับรู้ถึงความเป็นบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง สามารถเชื่อถือได้อาศัยอยู่ในชุมชนแห่งนี้ และ มีความรับผิดชอบที่จะเกิดขึ้นจริงหากมีความผิดพลาดใดๆ เกิดขึ้นจากการขายสินค้าหรือบริการของตน ซึ่งเพื่อนสมาชิกต้องให้ข้อมูลที่เพียงพอที่จะทำหน้าที่ตามเป้าหมายที่กล่าวไว้นี้ได้จริง

และประโยชน์สูงสุดจากเป้าหมายของกระทู้ Business Review จึงเกิดขึ้นก็เพราะว่าผู้ค้นหาสินค้าหรือบริการจะตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการจากบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงเชื่อถือได้ในความรับผิดชอบหากเกิดความผิดพลาดใดๆ เกิดขึ้นในการซื้อขายสินค้าหรือบริการนั้นเอง

ทั้งนี้เพื่อนสมาชิกสามารถแนะนำ ธุรกิจของตนเองได้ในกระทู้ดังกล่าวได้ด้วย และเครื่องมืออีกชนิดหนึ่งที่ออกแบบไว้ในระบบเพื่อให้เพื่อนสมาชิกได้ทำงานบริหารธุรกิจของเพื่อนสมาชิกในชุมชนแห่งนี้ได้ง่ายขึ้น นั้นคือ Business Socail Group ซึ่งสามารถทำให้เพื่อนแนะนำธุรกิจของตนเองผ่าน Business Socail Group ในกระทู้ Business Review ได้ง่ายและสดวกยิ่งขึ้น

ความสำคัญของ Business Socail Group ได้ให้ความสำคัญไว้ในกฎข้อที่ 0 ในกระทู้
การสร้าง สินค้าแฟชั่น สู่สินค้าแฟชั่นแบรนด์เนม ความรู้ที่ได้จากชุมชน SBN บทที่1 

หากเพื่อนสมาชิกมีธุรกิจของตนเองที่ทำไว้มากกว่า 1 ประเภทธุรกิจก็สามารถเปิด Business Socail Group ในแต่ละธุรกิจของเพื่อนสมาชิก และแนะนำ Business Socail Group เหล่านั้นของเพื่อนสมาชิกไว้ในกระทู้ Business Review เดียวกัน ก็จะยิ่งทำให้ความน่าเชื่อถือและการยื่นยันการมีอยู่ของเพื่อนสมาชิกเองมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

เทคนิคสำคัญที่สามารถทำได้ง่ายที่จะยืนยันว่าเพื่อนสมาชิกเป็นบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง คือ การเปิด Social Group ในกลุ่มพูดคุยทั่วไป โดยการเลือกเปิด Social Group ในเรื่องที่เพื่อนสมาชิกมีความรู้และพร้อมจะให้ความรู้นั้นอย่างไม่มีอคติใดๆ การให้ความรู้ของเพื่อนสมาชิกหากเป็นเรื่อง สามัญและสำคัญทั่วไป จะมีคนที่ได้ประโยชน์จากความรู้ของเพื่อนสมาชิกจำนวนเยอะ จะเป็นประโยชน์ในการเกิดโอกาสในการยืนยันตัวบุคคลของเพื่อนสมาชิก

และการเปิด Social Group อีกลักษณะคือเปิดจากเรื่องที่เพื่อนสมาชิกชอบเป็นงานอดิเรกที่เพื่อนสมาชิกพร้อมจะพูดคุยหรือแบ่งปันความรู้ในเรื่องที่ชอบนั้นแก่บุคคลอื่นๆ การเกิดขึ้นของ Social Group ที่เพื่อนสมาชิกเปิด
หากมีผู้สนใจและมีสมาชิกมาพูดคุยกับเพื่อนสมาชิกมากขึ้นการยืนยันถึงความเป็นบุคคลของเพื่อนสมาชิกก็จะสูงขึ้น เป็นสิ่งที่จะได้รับและเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนสมาชิก หากเพื่อนสมาชิกเลือกแนวทางการขายสินค้าแบบบุคคลสู่บุคคลแล้ว

และในกระทู้ Business Review ของเพื่อนสมาชิกเองนั้นควรแนะนำกลุ่มพูดคุยที่เป็น Socail Group ทั่วไปของเพื่อนสมาชิกไว้ด้วยเช่นกัน


หัวใจสำคัญที่จำต้องพิจารณาให้เห็นจริงในแนวทางนี้คือ

"ผู้ซื้อจะตัดสินใจซื้อจากคนที่ให้ได้มากที่สุด และหากผู้ขายทุกคนให้ในสิ่งเดียวกันได้แล้ว ผู้ซื้อจะตัดสินใจซื้อจากคนที่รู้จักคุ้นเคยที่สุด"


การเปิด Social Group หรือ ร่วมพูดคุยแบ่งปันสิ่งที่ตนเองมีในชุมชนแห่งนี้จึงเป็นสิ่งที่เพื่อนสมาชิกจำเป็นต้องทำเพื่อเป็นส่วนสำคัญในการประกอบการ หากวันหนึ่ง สินค้าหรือบริการของเพื่อนสมาชิก เป็นสินค้าหรือบริการที่ทุกคนสามารถให้กับผู้ที่ต้องการได้เท่าๆกัน ในราคาที่เท่ากัน

ความสัมพันธ์ส่วนบุคคล ที่ทำให้ผู้ซื้อได้รู้สึกว่า ซื้อกับคนที่รู้จักจึงเป็นเครื่องมือสุดท้าย ที่สำคัญมากที่สุด ในการรักษาการประกอบการนั้นๆ ของเพื่อนสมาชิกไว้ได้ ซึ่งสิ่งนี้เครื่องมือใดๆ ของเราก็ไม่สามารถสร้าง หรือ สนับสนุนให้ได้ ต่อให้เราพัฒนาเครื่องมือสนับสนุนมากเพียงไรก็ตาม ความสัมพันธ์ที่ดีส่วนบุคคลของเพื่อนสมาชิกเป็นสิ่งที่เพื่อนสมาชิกต้องสร้างขึ้นเอง

และการค้าขายในระบบของเราก็ไม่สัมฤทธิ์ผล เครื่องมือใดใดก็ไม่สามารถช่วยเพื่อนสมาชิกได้เลย หากความสัมพันธ์ส่วนบุคคลของเพื่อนสมาชิกขาดซึ่งเคล็ดลับสำคัญที่ได้ให้ความรู้ไว้ในหัวข้อต่อไปนี้นี้

เคล็ดลับสำคัญ !!! ค้าขายอย่างไร ให้ได้ลูกค้าประจำ ดีๆ จำนวนเยอะๆ ยาวนานตลอดกาล
ซึ่งเคล็ดลับนี้ เป็นสิ่งที่เพื่อนๆสามารถทำได้ด้วยตัวของเพื่อนสมาชิกเอง

เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญมากที่จะทำให้เพื่อนสมาชิก จะประกอบการได้ตลอด ต่อไปจนถึงเป้าหมายที่เพื่อนๆ ต้องการ
เพื่อประโยชน์ของเพื่อนสมาชิกและพื้นที่ค้าขายในระบบชุมชน SBN แห่งนี้ที่เราอาศัยอยู่ร่วมกัน

ขอบคุณเพื่อนสมาชิกที่เคารพต่อข้อตกลงในการอาศัยร่วมกัน
และเลือกซื้อขายอย่างสุจริตใจในชุมชนแห่งนี้

สุดยอดเทคนิคสำคัญ จำเป็นต้องทำหลังจากตั้งกระทู้ Business Review ของตนเองเรียบร้อยแล้วคือ การใช้ Signature ของตนเองแนะนำกระทู้ดังกล่าว และแนะนำกระทู้ Business Review ของตนเองไว้ทุกครั้ง ในกระทู้ประกาศขายปกติของเราเองทุกครั้ง ซึ่งเมื่อระบบของเราสนับสนุนให้ผู้ค้นหาสินค้าหรือบริการเจอกระทู้ประกาศขายใดๆของเพื่อนสมาชิกแล้ว ในกระทู้ประกาศขายของเพื่อนสมาชิกต้องให้ลิงค์กระทู้ Business Review เพื่อให้ผู้ค้นหาสินค้าหรือบริการได้มีโอกาสเสมือนได้รู้จักพบปะกับเพื่อนสมาชิกนั้นเอง

***คิดเสมอว่าผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่ค้นเจอกระทู้ใดของเราก็ตามต้องมีข้อมูลให้มาถึงกระทู้นี้ของตนเอง***